Bạn chọn quan tài phù hợp với tang lễ? - dịch vụ tang lễ trọn gói

Ai cũng muốn dành điều đặc biệt nhất cho người thân gia đình trước lúc họ nhắm mắt xuôi tay. Điều quan trọng trong một Tang Lễ là làm thế nào lựa chọn một cổ quan tài phù hợp với nhu cầu thực tế cũng như địa vị của người đã khuất.

dịch vụ tang lễ trọn gói tại hà nội
 

Theo phong tục tang lễ của người Việt, dù An Táng hay Hỏa Táng thì thi thể đều được đặt trong quan tài. Mỗi loại quan tài đều được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.Việc lựa chọn đúng cũng phần nào thể hiện sự sắp xếp chu đáo của gia chủ dành cho người thân, biểu thị đầy đủ tình cảm, tấm lòng của người ở lại dành cho người quá cố.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn đúng những cỗ quan tài đẹp, chất lượng. 

Dựa vào 2 hình thức mai táng cơ bản là an táng và hỏa táng, quan tài cũng được chia làm 2 loại cụ thể:

Quan tài Hỏa Táng

Quan tài hỏa táng hay được gọi là quan tài thiêu là loại hòm có thiết kế đơn giản ít họa tiết, màu sơn thường khá trầm và nhã nhặn. Độ dày của gỗ thường mỏng và làm từ những chất liệu dễ cháy như thông, MDF,… Đa số những loại quan tài dạng Hỏa Táng này thường có giá thành thấp hơn dạng chôn cất. Có lẽ vì thời gian hiện hữu của sản phẩm quá ngắn, sản phẩm chỉ xuất hiện trong Tang Lễ một thời gian, sau đó sẽ Hỏa Táng cùng với người mất cho nên chỉ cần mẫu mã đẹp và không cần quá chất lượng để tránh gây lãng phí.

Quan tài An Táng

Quan tài an táng hay được gọi là quan tài chôn là loại hòm có thiết kế khá cầu kỳ với các họa tiết chạm trổ tinh xảo, được quét nước sơn đẹp mắt. Với mục đích sử dụng là An táng, nên loại quan tài này được làm bằng loại gỗ tốt, có độ dày nhất định, không bị mối mọt cong vênh và chịu được điều kiện khắc nghiệt dưới lòng đất. Chất liệu làm ra quan tài này phần lớn là gỗ tự nhiên như Gỗ Hương, Tràm, Trai, Gõ Đỏ, Sao Cát,… Điều này giúp tránh được tình trạng quan tài hư trước khi thi thể phân hủy, giúp thi thể người đã mất được bảo vệ kỹ càng. Cũng vì vậy mà giá thành của loại quan tài An Táng  này cũng cao hơn quan tài Hỏa Táng khá nhiều.

Hiện nay, quan tài an táng được thiết kế phổ biến gồm 2 loại: nắp tròn hoặc nắp vuông để phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Kích thước quan tài không cứng nhắc tuân theo bất kỳ quy chuẩn cụ thể nào, gia chủ có thể đặt riêng theo từng kích thước mong muốn nhưng thường có những kích thước cơ bản chung:

  • Chiều rộng: 80cm
  •  Chiều dài: 205cm
  • Chiều cao: 105cm

nguồn: blackstones.vn
 

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến mai táng.
Vui lòng liên lạc với chúng tôi, chúng tối rất hân hạnh được hỗ trợ quý vị.

Mr. Vũ Phi Long
Điện thoại: 0982.462.985
Email: Vuphilong1212@gmail.com
Dịch vụ tang lễ - Dịch vụ mai táng trọn gói - Nhà tang lễ Minh Châu - Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Hà Nội