Bạn đã biết về Thuỷ táng? - dịch vụ tang lễ trọn gói

Nói về việc an táng cho người đã mất thì có hai hình thức phổ biến được áp dụng hiện nay là địa táng và hỏa táng. Địa táng là hình thức đào huyệt, chôn cất người đã mất dưới lòng đất, sau khoảng 5 năm gia đình tiến hành bốc mộ gọi là sang cát. Hình thức hỏa táng là hình thức dùng lửa ở nhiệt độ cao để lấy lại phần cốt của người đã mất. Với hai hình thức này đều có nhược điểm là ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước, tài nguyên đất. Hiện nay, ngoài hai hình thức trên còn có hình thức gọi là “Thủy táng”, chắc có nhiều độc giả lần đầu tiên nghe về công nghệ Thủy táng? Vậy công nghệ này là gì? và có ưu điểm như thế nào so với hai hình thức trên? Đá mỹ nghệ Quang Trung xin chia sẻ với quý khách.
 

dịch vụ tang lễ trọn gói tại hà nội

Công nghệ thuỷ táng xuất phát từ nhu cầu bảo vệ môi trường và xử lý các thi thể với số lượng lớn mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến khí hậu, đất đai và kể cả việc tâm linh của những người còn sống!

Con người không ai thoát khỏi quy luật của cuộc đời sinh – lão – bệnh và tử. Sau khi mất đi hầu hết người đã khuất đều được đưa đi địa táng hoặc hoả táng. Tuy nhiên hai hình thức xử lý thi thể này càng làm cho đất mẹ ngày càng không thể chịu đựng thêm được nữa. Đây chính là lý do trong vài năm trở lại đây một phương pháp mai táng khác đã ra đời đó chính là ứng dụngcông nghệ thuỷ táng.

Nguồn gốc của công nghệ thuỷ táng

Công nghệ thuỷ tángxuất phát từ nhu cầu bảo vệ môi trường và xử lý các thi thể với số lượng lớn mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến khí hậu, đất đai và kể cả việc tâm linh của những người còn sống. Nói một cách cụ thể hơn, công nghệ này có nguồn gốc từ nước Anh sau đại dịch lở mồm long móng năm 2001. Nhà khoa học Sandy Sullivan khi tận mắt trong thấy các loài gia súc bị thiêu huỷ mang theo bao tiềm ẩn nguy hại cho mội trường và con người. Ông đã tốn gần 5 năm để vận động liên minh Châu Âu cho phép ông thực hiện quy trình vô trùng trên xác các loài động vật nhiễm bệnh bằng hình thức thuỷ phân từ kiềm của công ty WR2 chế tạo.
Công nghệ Thủy táng đang được áp dụng rộng rãi hiện nay

Sau đó không lâu, khoảng 2 năm Dean Fisher – giám đốc giải phẫu tại Trung tâm y tế Mayo, bang Minnesota, nước Mỹ. Ông đã ứng dụng phương pháp này vào hình thức mai táng con người bằng cách xử lýtử thi tại bệnh viện. Khi bắt tay vào công việc này, ông nhận thấy nắp khoang theo chiều thẳng đứng như cỗ máy tiêu hủy gia súc là không phù hợp vì vậy đã điều chỉnh nó theo hướng ngang. Tiếp theo đó ông còn sử dụng thêm một vài công cụ khác như lắp khay để chứa phần xương và các bộ phận khác ra ngoài sau quá trình sử dụng công nghệ thuỷ phân một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: gocnhintangphat.com

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến mai táng.
Vui lòng liên lạc với chúng tôi, chúng tối rất hân hạnh được hỗ trợ quý vị.

Mr. Vũ Phi Long
Điện thoại: 0982.462.985
Email: Vuphilong1212@gmail.com
Dịch vụ tang lễ - Dịch vụ mai táng trọn gói - Nhà tang lễ Minh Châu - Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Hà Nội