Tìm hiểu về Lễ Vu Lan

Nói đến Vu Lan là nói đến mùa báo hiếu. Xuất phát từ truyền thuyết về Tôn giả Mục Kiền Liên, đệ tử xuất chúng của đức Phật đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngục quỷ. Vu Lan là ngày lễ hàng năm để tưởng nhớ về ân đức sinh thành dưỡng dục, hướng tâm về cha mẹ, tổ tiên và làm những việc tri ân báo hiếu.

Hiếu hạnh là vấn đề quan trọng được đức Phật quan tâm và đề cao. Trăm đức hạnh tốt Hiếu đứng đầu – nhờ chữ Hiếu được nhường ngôi. Chữ Hiếu không đơn thuần là hiếu kính với cha mẹ về tiền tài, vật chất hay phải luôn ở bên chăm nom phụng dưỡng. Mà đôi khi là sự hy sinh thầm lặng để thấy được nụ cười hạnh phúc, an lạc của mẹ cha… hay đơn giản những bữa cơm sum vầy trong sự yêu thương hòa thuận. Phận làm con phải hiểu rõ tình thương và sự hy sinh cao cả ấy, hiểu để đền ơn đáp nghĩa với đấng sinh thành dưỡng dục ta nên người.

Trong ngày lễ Vu Lan, nhiều người đã cùng cha mẹ, ông bà đến Chùa để cúng dường, tụng kinh, phóng sinh. Nhiều gia đình cũng chuẩn bị những món quà nhỏ chứa đựng cả tâm tình của người con để dành tặng cho cha mẹ. Và nhiều người đã chọn đất dưỡng sanh làm quà tặng đấng sinh thành của mình. Như một sự sẻ chia về nỗi lo khi một mai nằm xuống sẽ an nghỉ ở đâu cho con cái thuận tiện tới lui thăm viếng – là sự hiếu đạo, thấu hiểu mong muốn của ông bà cha mẹ ở tương lai!
dịch vụ tang lễ trọn gói tại hà nội
Đối với người Việt Nam, lòng hiếu thảo vốn in sâu vào trong tâm hồn, nên tinh thần Vu Lan báo hiếu dễ hòa nhập vào phong tục tập quán của người dân. Cứ đến dịp Rằm tháng Bảy, nhà nhà lại soạn sửa lễ vật, thành tâm cúng cầu chư tăng chúng Phật, cầu cho linh hồn ông bà tiên tổ, cha mẹ được siêu thoát. Tinh thần hiếu đạo trong mùa Vu Lan đã trở thành bông hoa đạo lý, nhắc nhở con cái hãy sống có hiếu hơn, đạo đức hơn nữa để đền đáp tình thương bao la rộng lớn của cha mẹ – những người đã hy sinh cả cuộc đời, cả tâm hồn và thể xác cho con.
 

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến mai táng.
Vui lòng liên lạc với chúng tôi, chúng tối rất hân hạnh được hỗ trợ quý vị.

Mr. Vũ Phi Long
Điện thoại: 0982.462.985
Email: Vuphilong1212@gmail.com
Dịch vụ tang lễ - Dịch vụ mai táng trọn gói - Nhà tang lễ Minh Châu - Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Hà Nội